Sàn Vinyl

SÀN VINYL SỰ THAY THẾ HOÀN HẢO CHO CÁC LOẠI VẬT LIỆU SÀN KHÁC

Từ đâu chúng ta lại biết đến cụm từ sàn vinyl và từ khi nào sự xuất hiện của cụm từ đó ngày xuất hiện càng nhiều. Như chúng ta đã biết từ trước, khi thị trường còn vận hành và ưa chuộng các loại gạch truyền thồng, hoặc các loại gạch đá hoa văn, thì một phần sàn vinyl đã du nhập và tiến vào để cập nhật những xu hướng hiện đại mới.

Sàn vinyl sự thay thế hoàn hảo

Cấu tạo sàn vinyl chủ yếu được làm từ nhựa nguyên sinh, hoặc nhựa kết hợp với thành phần bột đá để tạo nên một cấu trúc sàn hoàn chỉnh. Nhìn cứ tưởng đơn giản nhưng thông thường một tấm sàn vinyl thường phân làm hai loại một là đồng nhất hay còn được gọi là sàn vinyl đồng nhất (Homogenous Vinyl) và hai là phân lớp có rất nhiều phân lớp để có thể tạo ra được chúng thường được sàn vinyl nhiều lớp (Heterogenous Vinyl).

Về căn bản chỉ có hai loại này cấu thành chính ra tấm vinyl, và một số loại thông dụng khác như sàn vinyl tĩnh điện, sàn vinyl thể thao, sàn vinyl dán tường cũng từ nguyên lý trên mà ra đời.

Chính có sự khác biệt trong cách đọc cũng những nghĩa của từng loại sàn vinyl thì chúng ta mới có thể hiểu được ứng dụng của từng loại sàn cho những khu vực phù hợp.

Nói đơn cử, ví dụ như sàn vinyl đồng nhất tại sao gọi là đồng nhất vì các dãy màu hay họa tiết sẽ trải dài giống nhau từ trên bề mặt đến xuyên suốt phần đế của sàn. Đặc tính này giúp cho sàn vinyl vẫn giữ được những cấu trúc bề mặt dù trong tình huống bị trầy xước nhẹ hay mài mòn.

Thứ hai, đối với sàn vinyl nhiều lớp được cấu thành từ nhiều lớp, đặc tính của sàn này rất tối ưu, mỗi phân lớp sẽ có nhiệm vụ riêng trong sàn vinyl để tạo nên một cấu trúc tổng thể, ví dụ như lớp chống mài mòn sẽ giảm được tối thiểu trong việc va chạm của các tác nhân bên ngoài, hay lớp bền màu giữ cho màu sắc sàn vinyl vẫn như ban đầu. Và còn nhiều tính năng nữa.

Để hiểu thêm về những vai trò của sàn vinyl và sàn vinyl có thể sử dụng cho những khu vực nào, những khu vực nào phù hợp, Kalis sẽ cho các bạn các nhìn tổng quan nhất và hiểu rõ về sản phẩm để Khách hàng có sự chọn lựa phù hợp cho dự án.

BÁO GIÁ SÀN VINYL?

Sàn vinyl được ứng dụng cho mọi khu vực khác nhau như bệnh viện, phòng khám, khách sạn, nhà máy, trung tâm thương mại, … Cũng tùy thuộc vào mỗi loại quy cách và đặc điểm đặc trưng của sàn vinyl nên mỗi sản phẩm sẽ được sử dụng khác nhau.

Báo giá thực tế cho sàn vinyl

Về báo giá của sàn vinyl, cũng có thể nói như bao loại sản phẩm khác thì sàn vinyl cũng sẽ có một số yêu cầu để Kalis có một dự toán báo giá phù hợp cho Khách hàng, chính vì thế những lưu ý dưới đây sẽ cập nhật đây có thể giúp Khách Hàng có thể lưu tâm cho việc ra một báo giá hạn thiện:

 • Điều kiện mặt bằng thi công
 • Khối lượng dự trù
 • Địa điểm thi công
 • Mẫu mã, sản phẩm yêu cầu
 • Khu vực thi công
 • Chi phí vận chuyển
 • Chi phí nhân công
 • Chi phí phát sinh (nếu có)

Một số ưu điểm của sàn vinyl Khách Hàng nên biết để có thể tìm kiếm các sản phẩm phù hợp:

 • Mềm dẻo không bị gãy vụn như gạch
 • Sàn có độ đàn hồi tốt, chống trầy xước, mài mòn từ các tác nhân bề ngoài
 • Không xảy ra hiện tượng nứt nẻ, chịu được áp lực cao
 • Giảm tiếng ồn gây ra do sự va đập
 • Không có hoặc ít mối nối, hạn chế được việc vi khuẩn phát triển của vi khuẩn, vi rút trong các đường nối
 • Dễ dàng thi công, bảo trì bảo dưỡng
 • v

THI CÔNG SÀN VINYL

Để thi công sàn vinyl một cách chỉnh chu nhất có những điều cần thiết sau đây

CHUẨN BỊ MẶT BẰNG – mặt bằng được xem là tốt khi độ phẳng của mặt bằng dao động trong khoảng cộng trừ 2 mm, vì sao lại như vậy? Khi biết đến sàn vinyl là một là sàn dạng cuộn và phẳng, nếu mặt bằng lồi quá thì sàn đi sẽ gập gềnh, nhấp nhô và nếu mặt bằng bị lõm xuống thì khi thi công sàn vinyl sẽ bị trũng xuống làm mất cân bằng. Nên đây là yếu tố thật sự cần thiết khi thi công sàn vinyl.

Nếu mặt bằng vẫn chưa phẳng có những phương pháp mài để hoàn thiện mặt bằng hơn.

ĐỘ ẨM CỦA MẶT BẰNG – thêm một yếu tố trong quá trình trước khi thi công sàn vinyl là độ ẩm của mặt bằng. Khi dán sàn vinyl mặt bằng phải khô, vì nếu mặt bằng có xuất hiện độ ẩm và nước thì các lớp keo dán vinyl sẽ bị bong tróc và làm tấm sàn vinyl không dính được với bề mặt sàn xi măng.

QUÉT KEO VÀ TRẢI TẤM – Khi mặt bằng khô, thì sẽ tiến hành quét keo và trải các tấm sàn vinyl dán lên

HÀN RON – giữa các tấm sàn vinyl sẽ có những khoảng hở và điều giúp các tấm sàn dính lại với nhau là hàn nhiệt các sợi dây hàn ron.

XỬ LÝ DÂY HÀN – sau khi hàn xong phải sử dụng dụng cụ để loại bỏ những chỗ dư thừa của mối hàn để sàn vinyl trở nên phẳng hơn.

Thi công sàn vinyl

Trên đây chỉ là một số bước để có thể hoàn thiện sản phẩm, trong giai đoạn đó cần có nhiều công việc và giai đoạn khác nữa. Chính vì thế hãy để Kalis tư vấn những sản phẩm tốt đến với Khách Hàng.

Bằng sự nổ lực và sự tìm tòi trong việc thi công sàn vinyl bên cạnh vận dụng những phương pháp kỹ thuật tiên tiến, Kalis sẽ luôn mang đội ngũ nhân viên nhiệt huyết nhất để có thể phục vụ cho Khách Hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ công ty: Lô C15/D21 Khu Đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: Mr Nghĩa - 0917 171 383
Email: nghialv@kalis.com.vn

Scroll to Top