Tư vấn thiết kế toàn diện

Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa ra giải pháp tối ưu công trình

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Kalis áp dụng quy trình ISO 9001:2008 khẳng định sự chuyên nghiệp và hiệu quả

Chất lượng sản phẩm vượt trội

Chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu để Kalis khẳng định vị thế dẫn đầu

Dịch vụ bảo dưỡng trọn gói

Kalis cung cấp dịch vụ và chế độ chăm sóc sau bán hàng trọn gói

CÁC BƯỚC ĐỂ THI CÔNG SÀN VINYL

CÁC BƯỚC ĐỂ THI CÔNG SÀN VINYL

Sàn vinyl được sử dụng rất phổ biến tại các văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, phòng thí nghiệm, nhà ở… Quy trình thi công loại sàn này rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần những dụng cụ đơn giản như máy hàn, dụng cụ sủi, con lăn bề mặt, búa cao su.

  1. Chuẩn bị mặt bằng

– Mặt bằng dùng để dán sàn vinyl phải phẳng, những đường nối và chỗ không phẳng phải được san bằng với vữa tự phẳng dày từ 2-3mm.

– Nếu thi công trên bề mặt sàn cũ: Nếu là gạch ceramic thì gạch cần được gắn chắc chắn, đồng thời, đường nối giữa các viên đá phải được làm phẳng. Nếu là sàn gỗ thì mặt sàn phải cứng, không có khe nứt. Nếu là sàn bê tông thì phải có độ ẩm dưới 25%, nhiệt độ từ 18-30 độ C và được giữ 48 giờ trước khi lắp sàn nhựa.

– Đặc biệt, sàn vinyl phải được thi công sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã hoàn thiện để tránh bụi, hóa chất, nội thất kê lên sàn làm hư hỏng sàn. Nếu lắp điều hòa thì phải hoàn thành 1 tuần trước khi thi công sàn.

Sàn vinyl phải được thi công sau khi các phần khác của tòa nhà hoàn thiện

  1. Dán sàn

– Trước hết, bạn chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn, sau đó tiến hành dán sàn vinyl.

– Quậy thật đều keo (sàn tĩnh điện phải dùng keo tĩnh điện và phải quậy thật kỹ) rồi quét sàn với diện tích từ 2-4m2, quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm.

– Giữ cho miếng sàn nhựa sạch và phẳng rồi bắt đầu dán. Lắp sàn nhựa sau khi quét keo được 1 giờ.

– Sau khi dán khoảng 40 phút, bạn dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ sàn. Với những khu vực con lăn lớn không thể lăn tới thì bạn có thể sử dụng lăn tay.

– Sau đó, bạn dùng giẻ sạch lau toàn bộ sàn vinyl.

Bạn nên lắp sàn nhựa sau khi quét keo được 1 giờ

  1. Hàn ron

– Dùng dây hàn từ 3mm – 4mm với góc hàn là 40°.

– Sau khi hàn, bạn dùng dao nhọn ép xuống những phần hàn dư.

  1. Hoàn thiện

– Các đường viền góc thì dùng miếng cover former để ép góc và dùng miếng capping strip để gắn lên trên miếng nhựa chân tường để chống bụi.

– Ở các cửa ra vào nếu đường nối bên ngoài và bên trong không phải là nhựa thì dùng miếng step end để gắn vào đầu miếng nhựa ở đường nối.

– Để sàn được bền đẹp, bạn có thể wax một lớp bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng: Quét sạch bụi trên mặt nhựa, sử dụng cây lau nhà bằng sợi hoặc mút, đẩy nhẹ wax trên toàn bộ mặt sàn. Chờ khô trong vòng 20-40 phút thì lặp lại thao tác này lần thứ hai.

  1. Lưu ý

– Sau khi dán sàn vinyl xong, bạn làm sạch keo dính trên sàn nhà nhưng tuyệt đối không rửa sàn sau 3 ngày lắp đặt vì độ ẩm quá mức cần thiết có thể làm ảnh hưởng đến độ kết dính của keo.

24 giờ sau khi lắp đặt mới được sử dụng sàn vinyl

– Trong vòng 24 giờ sau khi lắp đặt và hoàn thiện, không được giẫm lên sàn hay kê các đồ nội thất vì lớp keo chưa khô và làm sàn hỏng nhanh chóng.

Bài viết khác

Danh mục sản phẩm
Scroll to Top